Tầm quan trọng của chỉ nha khoa tại Nha khoa Westcoast

Chỉ nha khoa vì sao lại rất quan trọng?

Chỉ nha khoa được sử dụng kết hợp với vệ sinh răng miệng một cách đúng đắn sẽ giúp bạn có nụ nười rạng rỡ. Các mảng bám trên răng không được xử lý lâu ngày sẽ cứng lại thành nhựa cao răng. Và việc dùng chỉ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh sâu răng.

Tầm quan trọng của chỉ nha khoa tại Nha khoa Westcoast

Chỉ nha khoa giúp phòng các bệnh nguy hiểm

Việc kết hợp sử dụng chỉ nha khoa vô cùng hữu hiệu giúp mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ. Và khi răng miệng sạch sẽ, khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe.

Nếu các mảng bám thức ăn không được làm sạch sẽ gây ra các căn bệnh nghiêm trọng. Tình trạng răng miệng không chỉ dừng lại ở chứng hôi miệng, khó chịu hay răng bị đổi màu mà các nghiên cứu còn cho thấy vi khuẩn gây bệnh phát triển trong miệng có thể gây hại cho các phần còn lại của cơ thể, thậm chí dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và bệnh hô hấp.

Ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường ngày càng cao, và sức khỏe răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, sử dụng chỉ nha khoa sẽ phần nào giúp hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra cho sức khỏe.

Chỉ nha khoa giúp vệ sinh răng miệng triệt để

Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp tiết kiệm khoảng 40% thời gian vệ sinh răng, giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn trong miệng của bạn. Các bác bác sĩ tại Westcoast cho biết gần như tất cả các bệnh nhân mắc bệnh nướu răng đều có thể tránh được đau đớn và chi phí trong việc trị viêm nha chu nếu họ thường xuyên dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng tại những vị trí mà bàn chải không thể tiếp cận được thì chỉ nha khoa sẽ giúp bạn làm sạch các mảng bám, giảm lượng axit đọng lại vì chúng khiến tăng nguy cơ sâu răng gây nên các bệnh liên quan đến nướu răng. Thực tế, răng có năm bề mặt, khi bạn không dùng chỉ, ít nhất hai trong số các bề mặt sẽ không được làm sạch đúng cách. Việc dùng chỉ nha khoa thường xuyên là phương pháp hiệu quả duy nhất để loại bỏ vi khuẩn ở bề mặt giữa các răng.


Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button