Vôi răng là gì?

Cặn cứng trên bề mặt răng được gọi là vôi răng, do sự khoáng hóa của mảng bám răng. Chúng có màu vàng hoặc đen, cứng, bề mặt thô ráp, có thể nhìn thấy bằng mắt thường và tích tụ nhiều trên bề mặt răng nhất là tại mặt trong răng cửa dưới, răng hàm dưới, mặt ngoài răng cối hàm trên.

Chúng được hình thành từ những mảnh vụn của thức ăn còn sót lại trên răng cùng với các vi khuẩn tạo thành các mảng bám. Những mảng bám này lúc đầu mềm, do tồn tại lâu trong môi trường miệng có nhiều nước bọt chứa Canxi và Phospho làm chúng trở nên cứng gọi là vôi răng.

Vôi răng được cạo tại Nha khoa Westcoast

Vôi răng đe dọa đến sức khỏe răng miệng

Khiến chúng ta mất tự tin trong giao tiếp vì các mảng bám xung quanh làm răng bị xỉn màu.

Khiến hơi thở có mùi khó chịu.

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh như viêm nha chu khiến tiêu xương và làm cho lợi mất chỗ bám, dẫn đến tình trạng răng dài và lộ ra bên ngoài. Khi gặp những tình trạng này, bệnh nhân sẽ cảm thấy răng bị ê buốt và khó chịu.

Ngoài ra, chúng còn giúp các vi khuẩn tấn công và ăn mòn lớp men răng, xâm nhập vào tủy răng và gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng.

Như vậy, vôi răng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn không tốt cho sức khỏe răng miệng. Chính vì thế diệt trừ lớp mảng bám, lớp cao răng mới hình thành thường xuyên là việc làm cần thiết để bảo vệ răng miệng.

Cạo vôi răng tại Nha khoa Westcoast

Ngoài tác dụng làm sạch, cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng chỉ làm sạch bề mặt răng chứ không có tác dụng làm trắng răng. Chúng ta không thể nào lấy cao răng bằng bàn chải hoặc những cách thông thường vì mảng bám đã dính chặt vào răng. Do đó, cách tốt nhất chính là đến các trung tâm nha khoa uy tín, điển hình là các phòng khám của Nha khoa Quốc tế Westcoast. Ở đó, họ có một đội ngũ nha sĩ quốc tế cùng những kỹ thuật và máy móc chuyên dụng đạt các tiêu chuẩn an toàn do Hiệp hội sức khỏe Canada và FDA đặt ra, giúp làm sạch vôi và các mảng bám trên răng của bạn, giúp răng luôn sạch sẽ, phòng ngừa được những căn bệnh thường thấy ở răng miệng.


Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button