Nụ cười đẹp được so sánh với tỷ lệ vàng.

Một nụ cười đẹp khi lợi không hở quá 3mm tính từ điểm thấp nhất của cổ răng đến vành môi trên nhưng để định nghĩa chính xác về một nụ cười đẹp thì chưa có bất cứ một tiêu chuẩn nào để đánh giá. Một nụ cười đẹp phụ thuộc vào tiêu chuẩn thẩm mỹ của từng vùng miền, từng nền văn hóa khác nhau và cốt yếu nhất vẫn là ở quan niệm của chính người bệnh nhân đó.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mặc dù vậy nhìn chung chúng ta vẫn thường nghĩ đó là một nụ cười đẹp khi nó đạt được một tỷ lệ vàng (Golden ratio). Tỷ lệ vàng này là một dạng số học bất biến xấp xỉ khoảng 1.618:1 (kích thước rộng hơn: nhỏ hơn của một vật thể), nó xuất hiện rất thường xuyên trên những vật thể trong tự nhiên hay cuộc sống hằng ngày như: một bông hoa, một bức tranh nghệ thuật, vỏ sò, một công trình kiến trúc… Và tỷ lệ này tạo ra sự hài hòa và dễ chịu khi mắt ta nhìn vào vật thể đó, cũng như khi ta nhìn vào một nụ cười đẹp.

Tương tự như vậy, tỷ lệ vàng này cũng được áp dụng trong nha khoa thẩm mỹ để tạo nên một nụ cười đẹp, hài hòa và tự nhiên hơn. Mặc dù tiêu chuẩn thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau nhưng nhìn chung tỷ lệ vàng này ít nhiều cũng đã tạo được sự dễ chịu cho những người xung quanh khi nhìn vào một nụ cười.

Nụ cười đẹp tại Nha khoa Westcoast

Bí quyết để có được nụ cười đẹp

Các nhà chuyên môn nha khoa cũng áp dụng tỷ lệ vàng này để từ đó đưa ra những phân tích, đánh giá cho từng nụ cười khác nhau, nhằm hướng đến mục tiêu chính yếu là tạo được sự hài hòa và tự nhiên hơn cho một nụ cười. Làm dài thân răng là một trong những thủ thuật để mang lại một nụ cười đẹp.

Với đội ngũ nha sĩ quốc tế tại Việt Nam cùng máy móc, thiết bị đạt các tiêu chuẩn an toàn do Hiệp hội sức khỏe Canada và FDA đặt ra, Nha khoa Quốc tế Westcoast là một trong số các phòng khám có thể thực hiện tốt một ca làm dài thân răng và mang lại cho bạn nụ cười đẹp tự nhiên như mong muốn.


Đọc thêm: