Tôi tên là John Reilly đến từ Hoa Kỳ. Năm nay tôi 63 tuổi và đã sống ở Việt Nam đến nay là được 11 năm.

Thú thật rằng tôi đã từng có một nỗi sợ hãi rất lớn đối với các nha sĩ từ khi tôi còn rất nhỏ. Tôi nhớ vị nha sĩ khám cho tôi luôn lớn tiếng la mắng và khiến tôi rất khó chịu mỗi khi khoan lỗ răng sâu hoặc nhổ răng cho tôi.

Nỗi ám ảnh nha sĩ đó càng trở nên tồi tệ hơn khi mà một chiếc răng của tôi bị nhiễm trùng khiến cho khuôn mặt tôi bị sưng tấy lên khá nặng. Một vị nha sĩ tại phòng khám cũ kĩ của ông ta ở Việt Nam đã kê cho tôi thuốc khánh sinh và hẹn một ngày để thực hiện việc nhổ răng. Tuy nhiên, một chiếc răng khác đã được nhổ đi thay vì chiếc bị nhiễm trùng, khiến cho chiếc răng kia bị gãy đôi. Tôi đã vô cùng thất vọng khi biết được rằng sự nhiễm trùng vẫn chưa được trị khỏi.

Một thời gian ngắn sau này, tôi đã liên lạc với phòng khám Nha Khoa Westcoast với hy vọng được mau chóng hồi phục. Bác sĩ Daniele De Pasca, một nha sĩ chuyên nghiệp đến từ Ý hiện đang công tác tại phòng khám Westcoast chi nhánh Hà Nội, đã thực hiện việc chữa trị cho tôi. Ông đã lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết các bước thực hiện cấy ghép răng cho tôi và giải thích rõ ràng rằng tôi cần một cầu răng mới và việc cấy ghép phải được thực hiện sớm nhất có thể. Tôi đã làm theo lời khuyên của Bác sĩ Daniele và đây là những gì tôi đã nói sau khi kết thúc việc điều trị:

“… Tôi xin khẳng định rằng ông đã phần nào giúp tôi quên đi những định kiến xấu về nha sĩ Ông đã rất nhẹ nhàng và cẩn trọng trong lúc điều trị (và nhất là không bao giờ to tiếng với tôi!). Tôi thật sự rất biết ơn sự nhẫn nại của ông.”

Giờ đây, mỗi khi nhìn vào gương, tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc với nụ cười mới của mình và kết quả đạt được. Thật không thể tin rằng chỉ trong vài tuần, tôi đã lại có thể mỉm cười một cách tự tin bất cứ lúc nào.

Xin cảm ơn Westcoast!

John Reilly, Hoa Kỳ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button