Chăm sóc răng ở trẻ em đúng cách tại Nha khoa Westcoast

Cha mẹ lưu ý điều gì?

Cha mẹ nên quan tâm và chú ý chăm sóc răng ở trẻ em ngay từ sớm vì giai đoạn này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và sức khỏe răng miệng khi trẻ trưởng thành. Đặc biệt nếu không được chăm sóc đúng cách, trẻ em thường dễ bị mắc các bệnh về răng miệng.

Chăm sóc răng ở trẻ em đúng cách tại Nha khoa WestcoastThông thường, răng ở trẻ em nên chăm sóc từ khi bé bắt đầu mọc răng. Giai đoạn này, cha mẹ có thể dùng khăn sạch để vệ sinh răng miệng cho bé sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng gel hoặc thuốc giảm đau khi trẻ mọc răng.

Dạy trẻ có một thói quen răng miệng tốt là một trong những bài học quan trọng cho sức khỏe. Do tuổi còn nhỏ nên bé chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng, chính vì thế phụ huynh nên giám sát và nhắc nhở bé thường xuyên. Dạy bé thói quen chăm sóc răng miệng: đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa đúng cách, hạn chế dùng các loại thức ăn nhiều đường như bánh kẹo, nước ngọt có gas, và đưa bé tới nha sĩ khám răng định kỳ.

Đánh răng ở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Đánh răng ở trẻ em đúng cách tại Nha khoa WestcoastPhụ huynh nên hướng dẫn và ở bên giám sát suốt quá trình đánh răng ở trẻ trong thời gian đầu: Dùng bàn chải mềm và sử dụng một lượng kem đánh răng bằng một hạt đậu, chú ý nên cho bé sử dụng kem đánh răng không có fluoride, vì loại này an toàn nếu lỡ bé có nuốt.

Đầu tiên, chải mặt trong tất cả các răng, nơi tích tụ nhiều mảng bám nhất, nghiêng lông bàn chải hướng về nướu và chải nhẹ nhàng.Chải sạch mặt ngoài răng, đặt nghiêng lông bàn chải hướng về đường viền nướu. Chải nhẹ nhàng tới lui.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần lưu ý đến tình trạng hô móm, răng mọc lệch lạc hoặc khấp khểnh. Đặc biệt để ý đến những thói quen và tật xấu của trẻ như cắn ngón tay, mút tay, bú bình…để kịp thời phát hiện và can thiệp không để ảnh hưởng đến xương hàm và thẩm mỹ răng sau này.

Để có bộ răng sữa và răng vĩnh viễn đẹp cần có sự hợp tác tốt của phụ huynh, của bé và của bác sĩ nha khoa. Chính vì vậy, tại phòng khám Nha khoa Westcoast, chúng tôi quan niệm rằng buổi hẹn của bé với nha sĩ nên luôn thú vị và vui vẻ, cung cấp cho bé những kiến thức bổ ích, cho bé tập quen dần với môi trường nha khoa và hợp tác cùng nha sĩ.


Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button