Răng bị đổi màu do nguyên nhân gì?

Răng bị đổi màu khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, nhất là nụ cười trở nên kém xinh. Nguyên nhân gây nên tình trạng này được chia làm 2 loại chính:

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhân tố bên ngoài:

  • Thực phẩm và đồ uống: Chúng ta thường cảnh giác với những thức ăn như kẹo ngọt mà quên rằng các loại thức uống như: trà, chocolate, cà phê, rượu vang đỏ cũng có thể làm ố men răng nếu chúng ta sử dụng trong thời gian dài.
  • Hút thuốc: Thuốc lá là nguyên nhân làm răng đổi màu, vàng ố mà ta có thể nhận thấy rõ ràng nhất.
  • Vệ sinh răng miệng: Việc vệ sinh răng miệng kém hay hay lười vệ sinh răng miệng khiến cho răng mất đi độ sáng bóng và dần dần ngả sang màu vàng.

Nhân tố bên trong:

  • Thuốc kháng sinh: Nếu phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 8 tuổi dùng kháng sinh tetracycline và doxycycline thì răng của trẻ có thể chuyển sang màu nâu vàng. Với người lớn khi dùng các thuốc đặc trị như hóa trị liệu cũng có thể dẫn đến vàng ố răng. Hoặc một số loại kháng sinh thông thường có thể là nguyên nhân làm cho răng đổi màu.
  • Nhiễm Fluor do nguồn nước: chất Fluor quá mức cũng không tốt cho răng của bạn, nước giếng khoan là nơi chứa hàm lượng Fluor tự nhiên cao. Và vì Fluor có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, kem đánh răng, … nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải Fluor quá nhiều từ các nguồn nói trên răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục.
  • Tuổi tác: Người càng lớn tuổi thì răng càng bị mòn vì vậy răng dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài và bắt đầu đổi màu vàng hơn.

Răng bị đổi màu có hết được không?

Cách phòng tránh và ngăn ngừa tốt nhất tình trạng răng bị đổi màu là hạn chế ăn thực phẩm, đồ uống làm răng đổi màu. Không hút thuốc lá, bạn cũng nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đi khám răng định kì 6 tháng 1 lần.

Nếu răng bạn bị đổi màu và đánh răng thường xuyên không có hiệu quả thì hãy đến phòng khám Nha Khoa quốc tế Westcoast để được tư vấn, điều trị dứt điểm tình trạng này với liệu trình tẩy trắng răng Westcoast’s Ultimate Whitening™. Chúc bạn có một hàm răng khỏe, sáng bóng.


Bài viết liên quan: