Nứt răng vì lí do gì?

Nguyên nhân của trường hợp nứt răng có thể do khách quan như té, ngã, chấn thương, tai nạn. Hoặc cũng có thể có nguyên nhân chủ quan như ăn những đồ quá cứng như cắn càng cua, mở nắp chai, cắn nước đá. Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy tê tê khi nhai và sau đó trở nên tệ hơn ví dụ như tê buốt khi uống nước lạnh. Nếu như vết nứt lớn, bệnh nhân có thể nhìn thấy vết nứt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Răng không chỉ thực hiện chức năng ăn nhai, răng còn là yếu tố nâng cao tính thẩm mỹ cho gương mặt. Tuy nhiên, trong cuộc sống bạn có thể không may gặp phải trường hợp nứt răng do chấn thương, do cắn đồ cứng. Vậy khi răng bị nứt, chúng ta phải điều trị như thế nào?

Nứt răng nên điều trị như thế nào?

Nứt răng được điều trị tại Nha khoa Westcoast
Trường hợp nứt răng không thể phục hồi nhưng đa phần có thể phục hình lại bằng nhiều phương pháp làm răng thẩm mỹ khác nhau. Tùy vào lựa chọn của bạn mà nha sĩ có thể hàn trám răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ được xem là biện pháp hiệu quả hơn vì vừa có thể bảo tồn răng thật, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, đặc biệt với những vết nứt lớn và sâu.

Các chuyên gia nha khoa khuyên nên phòng ngừa răng bị nứt bằng những cách đơn giản như:

  • Không sử dụng răng để cắn những đồ cứng
  • Không nên nhai một bên, nếu dồn hết áp lực vào một bên thì răng bạn rất dễ bị nứt
  • Nhai thức ăn một cách cách cẩn thận, ăn chậm, nhai kỹ
  • Hạn chế nghiến răng hoặc cắn chặt
  • Chăm sóc răng miệng tốt để có một hàm răng khỏe mạnh.

Vết nứt có thể rất nhỏ và có thể không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy, nếu cảm thấy nghi ngờ, bạn nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra kỹ lưỡng.

Đến với Phòng khám Nha Khoa Quốc Tế Westcoast, khách hàng không chỉ được điều trị nứt răng triệt để mà còn là sự trải nghiệm công nghệ và dịch vụ chăm sóc với đẳng cấp 5 sao hoàn toàn khác biệt. Tất cả các dịch vụ từ đơn giản nhất đều do các bác sĩ quốc tế đầy tâm huyết, giỏi chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm chăm sóc, nhằm mang lại cho bệnh nhân cảm giác êm ái, dễ chịu và có được kết quả điều trị như mong muốn.


Bài viết liên quan: