Mão răng phục hình tại Westcoast

Mão răng được đánh giá như thế nào?

Việc phục hình mão răng được thực hiện bởi kỹ thuật viên trong labo theo chỉ định, dữ liệu (có thể gồm hình ảnh) và sự hướng dẫn từ phía nha sĩ điều trị. Để có thể “bắt chước” hay “nhại” lại một cách hoàn hảo sao cho giống với răng tự nhiên nhất đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có kỹ năng tốt đồng thời việc giao tiếp giữa nha sĩ và labo phải diễn ra thật suôn sẻ.

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một mão răng có giống thật hay không: hình dáng, màu sắc, chi tiết trên bề mặt răng, đường viền, sự chuyển màu theo độ sáng tối…Từ đó, người kỹ thuật viên cần nắm vững những kiến thức về giải phẫu, sinh lý của răng cũng như luôn cập nhật những kỹ thuật mới để có thể tạo ra một mão răng tự nhiên nhất có thể.

Mão răng phục hình tại Westcoast

Quy trình để tạo ra mão răng giống như răng tự nhiên

Người kỹ thuật viên cần nắm rõ tình trạng của bệnh nhân gồm những thông số về nụ cười (để có thể làm smile design) và mong muốn của họ về một chiếc răng được thay thế bằng mão như thế nào? Công cụ hỗ trợ người kỹ thuật viên như wax-up (mẫu sáp mô phỏng mão răng vĩnh viễn) có thể được thực hiện trước và các mẫu mão phục hình có sẵn được thử trên miệng bệnh nhân để biết được mong muốn của họ.

Tiếp đó, những thông số và hình ảnh rõ nét được cung cấp từ nha sĩ, người kỹ thuật viên dựa vào đó thực hiện quá trình pha màu sứ sao cho mão đạt được độ chuyển màu tự nhiên nhất có thể. Giả sử mão răng không được bệnh nhân chấp nhận ở giai đoạn hoàn tất, nó sẽ được gửi lại labo và thực hiện pha màu (stain) lại để đạt được mong muốn của bệnh nhân nhằm đem đến một mão răng đạt được độ tự nhiên tối ưu.

Các phòng khám của Nha khoa Quốc tế Westcoast có phòng thí nghiệm riêng được trang bị máy móc tiên tiến đảm bảo sự giao tiếp hiệu quả giữa người nha sĩ và kỹ thuật viên kinh nghiệm dày dặn, cũng như với bệnh nhân, từ đó có thể tạo ra được mão răng đạt độ tự nhiên tối ưu, đem đến sự hài lòng trên mức mong đợi cho bệnh nhân. Và mão răng phục hình giống với răng tự nhiên là một thế mạnh của phòng khám Westcoast.


Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button