Theo các bác sĩ tại phòng khám nha khoa Quốc tế Westcoast, lứa tuổi phù hợp để chỉnh nha tốt nhất là khi các răng vĩnh viễn đã mọc cố định. Thông thường trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn từ 10-12 tuổi. Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà sẽ có cách can thiệp phù hợp chứ không nhất thiết phải đợi tuổi.
Lứa tuổi phù hợp để chỉnh nha tại nha khoa Westcoast

Nhiều phụ huynh chủ quan cho rằng răng sữa không quan trọng, vì dù sao nó cũng sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn sau này. Tuy nhiên ít ai biết rằng răng sữa đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ khoảng trống và hướng dẫn cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa mất sớm, răng sữa khác hoặc răng vĩnh viễn sẽ di chuyển vào vị trí mất răng, làm răng vĩnh viễn bên dưới không có đủ chỗ để mọc, dẫn đến tình trạng răng mọc ngầm, mọc kẹt, lệch hoặc chen chúc.

Lúc này việc đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa từ sớm là hết sức cần thiết, các bác sĩ chuyên khoa răng trẻ em sẽ phụ trách điều trị nắn chỉnh cho trẻ trong giai đoạn này. Trẻ được can thiệp kịp thời, quá trình chỉnh nha sẽ được rút ngắn một nửa thời gian.

Đối với những bệnh nhân ngoài lứa tuổi phù hợp để chỉnh nha thì sao?

Chỉnh nha có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Ở lứa tuổi 20-30 tuổi cũng có thể thực hiện chỉnh nha, nhưng ở thời điểm này do cơ xương của bệnh nhân cứng hơn nên răng di chuyển sẽ chậm hơn. Do đó, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn. Càng lớn tuổi việc điều trị sẽ khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Các bác sĩ tại Phòng khám nha khoa Quốc tế Westcoast khuyên bệnh nhân nên đến các Phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn để tìm được phương pháp phù hợp nhất với từng trường hợp của mình. Đặc biệt, các bậc cha mẹ chính là những người hỗ trợ đắc lực của bác sĩ để cùng nhau đem đến một hàm răng hoàn thiện cho con trẻ.


Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button