Phẫu thuật nhổ răng tại Nha Khoa Quốc Tế Westcoast

Đau sau nhổ răng là gì?

Đau sau nhổ răng là một diễn tiến bình thường xảy ra ở hầu hết các bệnh nhân. Tuy nhiên, mức độ và thời gian đau luôn khác nhau theo từng ca bệnh được điều trị. Một vài bệnh nhân thường có cảm giác lo sợ mỗi khi nghe đến hai từ “phẫu thuật” – lý do chính khiến họ luôn e dè không muốn đi đến gặp nha sĩ.

Phẫu thuật không đau sau nhổ răng tại Nha Khoa Westcoast

Lấy dẫn chứng gần gũi, bệnh nhân đến với nha sĩ vì có nhu cầu cần được nhổ răng. Đối với những răng thông thường, dễ nhổ, nha sĩ sẽ giải quyết hết sức nhanh gọn ngay tại ghế nha. Nhưng đối với một số răng có mức độ khó cao như răng khôn mọc lệch, mọc kẹt, răng ngầm, chân răng cong, dùi trống, răng bị cứng khớp… thì việc nhổ răng cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật. Vì với những ca đó, nha sĩ cần những dụng cụ chuyên biệt hỗ trợ như đèn phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật… để hạn chế gây tổn thương và mệt mỏi cho bệnh nhân, giảm thiểu tình trạng đau sau nhổ răng.

Phẫu thuật nhổ răng an toàn – không đau – không biến chứng

Giả dụ nếu một răng rất khó nhổ mà việc nhổ răng được thực hiện ngay tại ghế nha, thiếu những dụng cụ hỗ trợ, có thể bảo đảm rằng nó cũng sẽ được nhổ ra, nhưng thời gian sẽ kéo dài lâu, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và khi thuốc tê đã hết tác dụng sẽ gây đau nhiều, hơn nữa nếu cần phá hủy xương và mô mềm xung quanh để lấy răng, sẽ khiến bệnh nhân trải qua những cơn đau dữ dội và có thể sốt kéo dài những ngày sau nhổ răng.

Thay vào đó, khi ca này được thực hiện trong phòng phẫu thuật, nha sĩ có đủ ánh sáng giúp mở rộng phẫu trường để dễ nhìn thấy hơn, các dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt tạo điều kiện dễ thực hiện các thao tác nhổ răng hơn. Nhờ đó mà việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng và khá dễ dàng. Vết thương sau nhổ răng sẽ được khâu lại giúp lành thương và cuối cùng ta được một vùng nướu lành thương rất đẹp sau đó.

Vì vậy, một ca điều trị nếu càng kéo dài thì càng dễ dẫn đến nhiều vấn đề gây đau sau nhổ răng hơn so với những ca được kiểm soát ở thời gian ngắn với sự hỗ trợ của các trang thiết bị trong phòng phẫu thuật.

Phòng khám có một đội ngũ nha sĩ quốc tế, đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn do Hiệp hội sức khỏe Canada và FDA đặt ra; Nha khoa Quốc tế Westcoast là sự lựa chọn hoàn hảo để ca nhổ răng của bạn được thành công như mong muốn.


Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button