Cười hở lợi là gì?

Nụ cười hở lợi (Gummy Smile) là khi một người mỉm cười, phần nướu ở hàm trên bị lộ ra nhiều gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin. Nụ cười hở lợi bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Do lợi quá triển về kích thước. Tình trạng này có thể xuất hiện từ khi mới sinh (do bẩm sinh) hay do bị kích thích khi sử dụng một số loại thuốc. Từ đó dẫn đến hiện tượng tăng kích thước của mô lợi, lợi phồng lên che bớt một phần của răng làm tỉ lệ của răng bị thay đổi, gây mất thẩm mỹ khi cười.
  • Những sợi dây chằng của nướu bám thấp hơn vị trí cổ răng, bám nhiều về phía thân răng hơn so với bình thường, gây nên nụ cười hở lợi.
  • Môi trên ngắn, môi trên nằm ở vị trí quá cao so với cổ răng khi cười gây hở lợi mất thẩm mỹ.
  • Do xương hàm trên quá triển: Xương hàm trên hô nhiều ra trước hoặc hoặc xuống dưới tạo nên nụ cười hở lợi.
  • Mòn rìa cắn của răng. Khi bạn mắc một số tật hay thói quen xấu như: tối ngủ nghiến răng, cắn bút, cắn móng tay, hay cắn chặt răng khi tức giận..v.v, chúng sẽ gây ra tình trạng mòn rìa cắn của răng. Theo thời gian, răng mòn nhiều làm cho nó ngắn dần đi, không đạt được tỉ lệ cao: rộng của răng bình thường, làm cho răng có cảm giác vuông hơn, khiến bạn bị cười hở lợi.

Đó là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cười hở lợi, gây mất thẩm mỹ khi cười nói, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân.

Cười hở lợi khắc phục bằng cách nào?

Khắc phục cười hở lợi tại Nha khoa Westcoast

Nếu bạn có một nụ cười hở lợi thì hãy đến ngay các phòng khám nha khoa uy tín để nha sĩ thăm khám và đưa ra phương thức điều trị phù hợp tùy vào từng nguyên nhân cụ thể.

Một phòng khám có sự hỗ trợ của đội ngũ nha sĩ quốc tế tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa chu đáo, chất lương cao theo tiêu chuẩn Tây phương đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn do Hiệp hội sức khỏe Canada và FDA đặt ra, Nha khoa Quốc tế Westcoast là nơi hoàn toàn đáng tin cậy để bạn có thể khắc phục được triệt để tình trạng cười hở lợi và mang lại cho bạn nụ cười đẹp tự nhiên như mong muốn.


Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button