Cấy ghép Implant & Phẫu thuật ghép xương (Tái tạo xương)

Cấy ghép implant đã được chứng minh lâm sàng là một giải pháp hiệu quả để thay thế các răng đã mất.

Mất răng, ngoài gây mất thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến sự vận động của hàm, gây khó khăn cho việc nhai và ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động như làm quá tải và lệch các răng còn lại. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng là tiêu hóa xương hàm. Nghiên cứu đã chứng minh rằng 25% xương sẽ tiêu hóa dần trong năm đầu tiên, và đây là một quá trình tiếp diễn liên tục, xương chung quanh răng sẽ mất dần nếu không được thay thế kịp thời. Cấy ghép implant đã được chứng minh lâm sàng hơn 30 năm qua là giải pháp cho răng bị mất.

răng dịch chuyển vào vùng răng bị mất
Răng dịch chuyển vào vùng răng bị mất

Nha khoa implant là việc cấy một gốc răng giả vào xương hàm nhằm thay thế gốc răng đã mất. Sau đó, trụ implant sẽ được bao bọc bởi mão răng có hình dạng và chức năng như răng tự nhiên, giúp bảo tồn cấu trúc và ngăn ngừa tiêu xương. Hiện nay, cấy ghép implant được xem là một phương pháp điều trị bảo toàn tốt hơn, chi phí hợp lý hơn so với cầu răng giả do không phải mài các răng bên cạnh.

thực hiện làm trụ implant và cầu răng
Thực hiện làm trụ Implant và cầu răng

Các nghiên cứu liên tiếp đã cho thấy có thể dự đoán trước mức độ thành công và hiệu quả của những ca cấy ghép. Với thiết bị phù hợp, kỹ năng cuả chuyên gia và cách chăm sóc răng miệng, độ bền của implant có thể kéo dài đến suốt đời.

Nha khoa Westcoast đi tiên phong trong điều trị cấy ghép Implant hiệu quả và thoải mái nhất tại Việt Nam. Công nghệ tiên tiến đã cho phép chúng tôi đơn giản hóa quy trình, thay vì phải đến gặp nhiều chuyên gia khác nhau, nha khoa Westcoast sẽ giúp bạn điều trị toàn diện, bao gồm cả ghép xương, nâng hàm và tái tạo xương (GBR) – tất cả đều có tại phòng khám hiện đại của chúng tôi. Với sự hỗ trợ từ phòng lab ngay tại phòng khám, răng phục hình của bạn sẽ được tùy chỉnh theo tình trạng của bạn và giúp tiết kiệm thời gian. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể implant và thay răng ngay trong ngày !

Thay răng trong ngày (implant chịu lực tức thì) mang lại hiệu quả thẩm mỹ và hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân là mối quan tâm hàng đầu, kèm theo một số điều kiện như :

  • Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân
  • Số lượng răng bị mất
  • Răng cần được thay

Những yếu tố này sẽ xác định số lần khám cần thiết xuyên suốt quy trình điều trị.

Quan trọng nhất là chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn, ngay cả sau khi bạn đã hoàn thành điều trị. Chúng tôi cam kết đem lại sự trao đổi thông tin nhanh nhạy nhằm củng cố mọi dịch vụ tại phòng khám.

Để đảm bảo độ chính xác và hạn chế rủi ro như implant bị đặt lệch vị trí, đội ngũ nha sĩ tại nha khoa Westcoast sử dụng phần mềm Guided Software (ví dụ Nobel Guide) để mô phỏng và định vị nơi cắm implant, đem lại kết quả nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách tạo hình 3D các hình ảnh xương hàm và răng. Phần mềm đem đến một cách nhìn chi tiết các cấu trúc dưới phương diện giải phẫu học và cho phép lập kế hoạch giải phẫu chính xác một hoặc nhiều vị trí implant ngay trước khi bắt đầu thực hiện. Do đó, giảm đáng kể nguy cơ lệch vị trí và implant không bền.

phần mềm phẫu thuật nobel khi cấy ghép implant & phẫu thuật ghép xương
Phần mềm phẫu thuật Nobel

Giải pháp cho trường hợp thiếu xương

Phẫu thuật ghép xương

Trong trường hợp hàm bị khiếm khuyết hoặc thiếu xương, giải pháp duy nhất là ghép xương. Mục đích chính là tạo đủ xương để hỗ trợ trụ implant (như phục hình bằng All-on-4 và implant mini). Đây là những giải pháp ít xâm lấn và chất lượng cao mà chúng tôi thực hiện tại Việt Nam. Quy trình ghép xương là cần thiết nhằm đảm bảo độ bền và ổn định cho implant.

Quy trình và công nghệ

Phẫu thuật ghép xương tạo một giàn hỗ trợ chung quanh khu vực xương bị tiêu, cho phép các tế bào của cơ thể thâm nhập và bắt đầu quá trình tái tạo. Theo thời gian, những tế bào này sẽ tự cấu trúc và hợp nhất vật liệu ghép xương với xương tự nhiên.

Trước đây, quy trình đòi hỏi phải lấy một phần xương từ cơ thể bệnh nhân, nhưng công nghệ hiện đại ngày nay đem lại nhiều sự lựa chọn hơn. Ngày nay, vật liệu để ghép xương có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau, ví dụ như được hiến tặng hoặc từ xương động vật đã qua xử lý. Tất cả xương nhân tạo đều được thí nghiệm lâm sàng và ghi nhận là an toàn và đem đến hiệu quả tuyệt vời.

Nhằm tăng thoải mái xuyên suốt quá trình, nha khoa Westcoast trang bị cả thuốc thoa tê và liệu pháp IV sedation. Sau phẫu thuật, bạn sẽ có những triệu chứng như đau nhức tại vùng điều trị, chườm đá hoặc thuốc giảm đau có thể giúp giảm triệu chứng trên.

Điều trị và thời gian hồi phục

Những ca phức tạp như phẫu thuật ghép xương đòi hỏi bạn phải khám nhiều lần. Chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên có một buổi khám và tư vấn chính thức. Sau khi phân tích, chúng tôi sẽ chuẩn bị kế hoạch điều trị chi tiết (bao gồm cả chi phí) và bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ phí nào sau khi hoàn tất phác đồ điều trị. Nếu bạn không thể trực tiếp đến phòng khám của chúng tôi, hãy gửi chúng cho chúng tôi bản phim chụp X-quang răng của bạn.

Quá trình hồi phục có thể kéo dài từ 7-9 tháng để xương hồi phục hoàn toàn và đủ chắc chắn để cắm implant. Trong suốt thời gian chờ, bạn cần thường xuyên tái khám và chúng tôi sẽ ghi nhận chi tiết tiến trình của bạn. Tất cả là nhằm phục vụ cho mục đích là cấu tạo một hệ thống hỗ trợ lý tưởng cho răng phục hình của bạn, đảm bảo chúng không những thẩm mỹ mà còn bền chắc dài lâu.


Đọc thêm: