Hỏi & Đáp nha khoa

Kế hoạch điều trị nha của tôi mất khoảng bao lâu?

Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa sẽ khác nhau về thời gian. Ví dụ như làm trắng răng có thể thực hiện trong một giờ. Tuy nhiên cấy ghép răng có thể mất 1 tuần. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe răng miệng của bạn. Bác sĩ chuyên nha của Nha khoa Westcoast sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch điều trị, bao gồm thời gian cụ thể ngay khi biết được tổng quan về tình hình răng miệng của bạn qua bản scan X-quang cũng như từ những yêu cầu của bạn.

Có thật sự sẽ tiết kiệm được nhiều khi chăm sóc răng miệng tại Việt Nam?

Nếu bạn đã đang ở Việt Nam thì đúng vậy. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí điều trị nếu bạn so sánh chất lượng dịch vụ điều trị của Nha khoa Westcoast với những phòng khám nha khoa cao cấp tại các nước phát triển như Singapore, Nhật, Úc, Canada, Mỹ,… Nếu bạn không sống tại đây nhưng đang lên kế hoạch đến Việt Nam du lịch và tiện thể làm trắng răng, bạn cũng có thể tiết kiệm đến vài trăm đô la.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu làm nhiều điều trị nha khoa, chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Chi phí chữa răng tại phòng nha của chúng tôi chỉ bằng 1/3 chi phí tại các nước Canada, Úc, và Mỹ. Trong một số trường hợp thậm chí còn ít hơn nhiều. Số tiền mà bạn tiết kiệm được còn tuỳ thuộc vào loại điều trị của bạn cộng với chi phí vé máy bay và phòng khách sạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để biết gói chi phí điều trị ước tính chi tiết cho riêng bạn.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng các nha sĩ và nhân viên chăm sóc răng miệng của bạn được đào tạo với trình độ cao và được công nhận? Nha sỹ của bạn nói tiếng Anh không?

Đội ngũ bác sĩ nha khoa tại Nha khoa Westcoast đều là thành viên của các Tổ chức Nha khoa Quốc tế (xem chi tiết tại), đều có chứng chỉ hành nghề nha khoa cao cấp, được đào tạo với trình độ cao ở tất cả các khía cạnh của chăm sóc nha khoa. Chúng tôi còn liên kết với các đối tác ở nước ngoài và tập trung đầu tư mạnh mẽ vào việc giáo dục thường xuyên và tham vấn với các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới. Cùng với đội ngũ nhân viên toàn thời gian, chúng tôi cũng có một đội ngũ Bác sĩ nước ngoài luân phiên đến làm việc theo định kỳ tại các phòng khám của chúng tôi.

Tất cả các nha sĩ tại Nha khoa Westcoast đều nói tiếng Anh rất tốt, có thể giải thích với bạn mọi vấn đề về sức khỏe răng miệng của bạn bằng tiếng Anh. Còn một điều đặc biệt khác là Tổng giám đốc điều hành của Nha khoa Westcoast là một tiến sĩ nha khoa quốc tế, làm việc toàn thời gian, vừa có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại nước ngoài.

Nha khoa  Westcoast tự hào cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế tương đương với các phòng khám tốt nhất ở các nước phát triển như Mỹ, Đức, Canada, Singapore.

Liệu tôi có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ vệ sinh răng miệng tại đây?

Chuyên viên vệ sinh nha khoa là chức danh không mấy phổ biến trong các phòng khám ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng đó chính là một phần xu hướng phát triển của nền nha khoa thế giới vì những dịch vụ mang tính đặc thù.

Tại Nha khoa Westcoast, các chuyên gia vệ sinh nha khoa đều đã qua 3 năm đào tạo tại trường nha và có hơn 5 năm kinh nghiệm thực hành. Họ sẽ dành thời gian làm sạch răng bạn cẩn thận và tư vấn kỹ lưỡng cách vệ sinh răng miệng tại nhà. Bạn có thể an tâm rằng là chất lượng dịch vụ của chúng tôi ngang tầm với các nước Mỹ, Canada, Đức và các phát triển khác. Chúng tôi hướng đến việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng, thoải mái và vệ sinh.

Bạn có chấp nhận thanh toán bảo hiểm hay không?

Phải đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quyền lợi bảo hiểm của bạn. Chúng tôi nắm rõ cáci chính sách bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khoẻ tổng quát. Một số công ty bảo hiểm mà chúng tôi đang hợp tác như Bupa, MetLife, Cigna, IMS, AON, Bảo Việt, SunLife and GoodHealth. Chúng tôi có hệ thống thanh toán trực tiếp (Direct Billing) với nhiều công ty như Cigna, Euroinsurance and IMS.

Tại sao mức phí điều trị lại cao hơn so với nhiều phòng khám địa phương khác?

Mục đích của chúng tôi là cung cấp chất lượng dịch vụ nha khoa tốt nhất mà không có sự thỏa hiệp hay mặc cả. Chúng tôi không sử dụng biện pháp cắt giảm chi phí điều trị bằng cách thuê những nha sĩ kém uy tín, dùng vật liệu và thiết bị nha khoa kém chất lượng hoặc phương pháp khử trùng rẻ tiền, kém hiệu quả.

Được định vị là một phòng nha cao cấp và hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi tập trung đầu tư vào nguồn lực như đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Chúng tôi chỉ tuyển dụng các nha sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe uy tín, có kinh nghiệm và tay nghề hàng đầu Việt Nam và trên thế giới. Điều trị nha khoa chất lượng cao là một sự đầu tư khôn ngoan cho sức khỏe răng miệng lâu dài của bạn.

Nha khoa Westcoast có thể sánh ngang với các phòng khám nha khoa hàng đầu như Orchard Road ở Singapore hoặc Central ở Hong Kong, nhưng gói chi phí điều trị chỉ bằng 1/3 chi phí của họ. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng phí điều trị của tại Nha khoa Quốc tế Westcoast thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, Úc, Canada và Hoa Kỳ, đặc biệt là các điều trị phức tạp liên quan đến nha khoa thẩm mỹ và cấy ghép nha khoa nếu bạn từng được trải nghiệm các dịch vụ nha khoa tại các nước phát triển trên.

Phòng khám có thể đảm bảo điều gì cho khách hàng?

Đầu tiên chúng tôi hoàn toàn bảo đảm về chất lượng các quy trình nha khoa mà chúng tôi thực hiện. Nếu vì bất kỳ lý do nào đó khiến bạn không hài lòng hoặc có thắc mắc, chúng tôi sẽ theo dõi và giải quyết nhanh chóng.

Chúng tôi luôn tận tâm trong việc điều trị nha khoa cho bạn.

Hiếm khi một phòng khám nha khoa có chính sách bằng văn bản hoặc đưa ra một đảm bảo về kết quả của điều trị. Nhưng tại Nha khoa Westcoast, chúng tôi làm điều đó vì chúng tôi tin rằng việc bạn chọn một phòng khám là dựa trên danh tiếng và uy tín về những kết quả đạt được sau điều trị. Chúng tôi mong muốn bạn cảm nhận được những giá trị mà mình nhận được là xứng đáng với lựa chọn đó. Kế hoạch điều trị ban đầu của chúng tôi là để hướng tới việc chữa trị lâu dài của các vấn đề về răng trong quá khứ.

Chúng tôi hoàn toàn không muốn khách hàng phải tái điều trị nhiều lần do chất lượng điều trị kém. Do đó, chúng tôi chỉ thật sự thành công khi mà bệnh nhân của mình đã hoàn tất hết mọi trị liệu và không phải tái điều trị về sau.

Việc kiểm soát lây nhiễm an toàn như thế nào?

Chúng tôi thực hiện theo các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt nhất từ Trung tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (Mỹ), Hiệp hội Nha khoa Canada, Hiệp hội Nha khoa Úc và Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ. Bạn sẽ nhận thấy quy trình nghiêm ngặt của chúng tôi đối với các sản phẩm chỉ dùng một lần và quá trình làm sạch tại Phòng khám Nha khoa Quốc tế Westcoast. Hãy nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Các bác sĩ tại Nha khoa Westcoast được tập huấn như thế nào?

Các bác sĩ của chúng tôi được chứng nhận thông qua một chương trình đánh giá nội bộ về giao tiếp và năng lực trong các lĩnh vực khác nhau trong nha khoa. Họ có thể thực hiện các kỹ thuật nha khoa tổng quát ở cấp độ ngang bằng (và thường là vượt trội hơn) với mức quy định của Ủy Ban Kiểm Tra Phương Tây. Các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp phải được sử dụng ở mức độ tốt để đảm bảo rằng các nha sĩ có thể giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân trong và ngoài nước.

Các bác sĩ của Nha khoa Westcoast làm thế nào để theo kịp các công nghệ mới nhất?

Nha khoa đã phát triển thành ngành khoa học hiện đại, chúng tôi không ngừng trau dồi và phát triển bằng cách tham gia các bài giảng và hội nghị quốc tế được tổ chức thường xuyên tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức giao lưu, hợp tác làm việc giữa các bác sĩ trong và ngoài nước cũng tạo ra một tác động đáng kể trong việc thúc đẩy niềm đam mê và cam kết của chúng tôi đối với nghề nghiệp.

Các nha sĩ của Nha khoa Westcoast được đào tạo ở đâu?

Các bác sĩ của chúng tôi được đào tạo ở các nước khác nhau. Họ tốt nghiệp từ các trường đại học ở Canada, Pháp, Úc và Việt Nam. Quan trọng hơn, như bạn đã biết, ở mỗi quốc gia đều có những bác sĩ giỏi và bác sĩ kém. Điều làm cho Westcoast dẫn đầu các phòng khám ở Việt Nam là các bác sĩ mà chúng tôi tuyển dụng được đánh giá dựa trên trình độ và kinh nghiệm mà họ có. Đầu tiên là thực hành lâm sàng, đó là khả năng thể hiện điều trị nha khoa xuất sắc. Toàn bộ đội ngũ nhân viên liên tục được đánh giá khả năng xử lý các trường hợp nha ở mức hoàn hảo. Thứ hai là kỹ năng giao tiếp và sự hiểu biết về chẩn đoán phức tạp. Thứ ba là sự đồng cảm và đạo đức.

Chúng tôi sẽ không cho phép các nha sĩ đặt lợi ích tài chính của mình lên trên việc điều trị cho bệnh nhân. Minh bạch và công bằng là một phần mục tiêu của Nha khoa Quốc tế Westcoast.

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ

Có phải nha khoa thẩm mỹ chỉ bao gồm việc làm trắng răng?

Nha khoa thẩm mỹ không chỉ là làm trắng răng mà còn nhiều trị liệu thẩm mỹ về răng như chỉnh sửa khoảng cách giữa các răng, chữa các vết nứt của răng, trám các lỗ sâu răng, trồng răng, bọc răng sứ, chỉnh răng thẳng, làm trắng răng xỉn màu hoặc đổi màu, chữa răng bị vỡ hoặc có các điểm thô trên răng. Làm trắng răng chỉ là một phần nhỏ của nha khoa thẩm mỹ, gồm có veneer, cấy ghép implant, mão răng, chỉnh nha, định hình răng.

Mọi người đều có thể tẩy trắng răng?

Nhìn chung, phương pháp tẩy trắng răng có thể áp dụng tốt cho tất cả mọi người. Một số trường hợp răng bị ố do fluorua hoặc thuốc kháng sinh cần kiểm tra cẩn thận trước khi thực hiện để đảm bảo rằng kết quả làm trắng được tốt. Sự an toàn và hiệu quả của phương pháp chữa trị này được đảm bảo bởi các nghiên cứu lâm sàng và được xác nhận bởi tất cả các hiệp hội nha khoa. Cũng giống như các biện pháp chữa trị nha khoa khác, tẩy trắng răng chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Trong quá trình điều trị, một số người có thể bị tê nhẹ nhưng cảm giác này này sẽ biến mất sau khi việc điều trị hoàn tất.

Răng tôi trắng, chứng tỏ rằng chúng khỏe mạnh?

Đây chỉ là phỏng đoán. Răng bạn có thể trông đẹp và trắng nhưng vẫn có thể bị sâu răng hoặc các vấn đề khác cần điều trị. Nếu bị phớt lờ, những vấn đề tiềm ẩn này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, đau đớn và xấu hơn cho răng. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng mỗi 6-12 tháng một lần bất kể là răng của bạn đang trong tình trạng như thế nào.

Tôi có thể làm trắng răng được không nếu tôi lắp cầu răng giả và phủ lớp bảo vệ mô răng?

Cầu răng giả và lớp bảo vệ mô răng không thể được tẩy trắng bằng phương pháp làm trắng răng. Nếu cầu răng của bạn bị đổi màu, hay cầu răng có các đường viền đen gần lợi, hoặc lớp bảo vệ mô răng bị long ra, bạn có thể xem xét việc tẩy trắng trước khi đi thay chúng để làm đẹp nụ cười của bạn.

Cấy ghép Implant là một biện pháp khẩn cấp?

Cấy ghép implant được sử dụng do bị mất răng. Nó được sử dụng để nâng cao thẩm mỹ, giúp bệnh nhân thoải mái và cũng để ngăn chặn nhiều vấn đề khác bao gồm sâu răng, bệnh nha chu, áp lực lên các răng còn lại, … Implant làm từ titan được phẫu thuật cấy vào phần xương vòm miệng giúp cho thân răng, cầu răng hoặc răng giả có thể được gắn vào giúp hàm răng phục hồi ổn định.

Cấy ghép Implant chỉ dành cho người trẻ tuổi?

Hoàn toàn không đúng! Cấy ghép implant có thể áp dụng cho tất cả mọi người miễn là bạn có đủ xương hàm tại vùng răng bị mất để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy ghép. Nếu bạn bị mất 1 cái răng hoặc toàn bộ hàm răng thì phương pháp cấy ghép Implant chính là biện pháp tối ưu nhất. Nếu bạn không có đủ xương hàm thì bạn cần phải cấy ghép xương.

Có phải cấy ghép Implant rất đau?

Câu trả lời là Không! Hầu hết mọi người chỉ cảm thấy khó chịu ở mức độ nhẹ đến trung bình sau khi cấy ghép implant. Trong vài trường hợp hiếm hoi, có những người thấy khó chịu nghiêm trọng kéo dài một vài ngày. Hầu hết mọi người đều mô tả việc cấy ghép không gây đau đớn bằng việc nhổ răng. Việc cấy ghép có thể được thực hiện bằng cách gây tê tại chỗ hoặc tiêm thuốc an thần tĩnh mạch. Trong suốt quá trình cấy ghép sẽ chỉ có cảm giác khó chịu rất ít hoặc thậm chí là KHÔNG đau.

Chi phí cấy ghép Implant có đắt không?

Thật sự đây là một phương pháp khá đắt tiền. Tại Mỹ và Canada, phương pháp này tốn khoảng $3000 USD đến $5000 USD. Tại phòng khám chúng tôi, nó chỉ tốn khoảng $1800 USD đến $2500 USD. Bù lại, bạn có thể hài lòng khi nghĩ đến những lợi ích lâu dài của việc cấy ghép implant mang lại.

Nếu tôi cần ghép xương, nguồn gốc của nó là từ đâu? Nó có an toàn không?

Chúng tôi có nhiều loại xương để ghép khác nhau. Đầu tiên là xương của chính bạn được lấy từ hàm hoặc hông. Một sự lựa chọn khác là nguyên liệu ghép xương được FDA chấp thuận cho sử dụng làm từ xương có nguồn gốc động vật (bò) hoặc xương tổng hợp (canxi triphosphate). Với tất cả các lựa chọn này, sự an toàn được đảm bảo và được CE và / hoặc FDA chấp thuận cho sử dụng. Tất cả các lựa chọn đều được chứng minh bằng tài liệu nghiên cứu khoa học là cực kỳ an toàn.

Mút ngón tay là nguyên nhân dẫn đến bệnh răng miệng của trẻ em?

Điều này là hoàn toàn chính xác nếu trẻ em vẫn tiếp tục giữ thói quen này sau 3-5 tuổi. Nó có thể dẫn đến bị hô hàm trên. Trong trường hợp này, cần có sự can thiệp của bác sĩ phẫu thuật nha khoa.

Niềng răng chỉ dành cho độ tuổi thanh thiếu niên?

Điều này là không chính xác! Mặc dù nhiều người thực hiện việc chỉnh răng khi còn ở tuổi vị thành niên, bác sĩ chỉnh nha có thể tìm ra các vấn đề khó phát hiện như hàm và răng phát triển sớm trong khi các răng chính và răng sữa vẫn còn nguyên. Một số trường hợp đặc biệt cần thực hiện các kiểm tra sớm bao gồm:

• Việc rụng răng sớm hoặc muộn
• Khó khăn trong việc nhai hoặc cắn
• Thở bằng miệng
• Mút ngón tay
• Răng lộn xộn, thất lạc hoặc bị chặn
• Khó khăn khi nói chuyện
• Cắn vô má hoặc vòm miệng
• Răng liền kề nhau một cách bất thường hoặc không liền kề nhau
• Gương mặt không đều đặn
• Hàm quá nhô hoặc quá sâu

Đôi khi trẻ em khoảng bốn (4) tuổi được khuyến khích đi chỉnh nha để tránh các vấn đề nghiêm trọng hơn về sau. Việc chỉnh nha thông thường được thực hiện trong độ tuổi từ 8 đến 14. Ở độ tuổi này, chúng ta có thể lợi dụng việc xương phát triển tự nhiên để kích thích sự thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Chỉnh nha và niềng răng có thể mang lại hiệu quả ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tuổi càng cao thì quá trình điều trị càng kéo dài. Xương của bạn phát triển nhanh khi bạn còn trẻ nên hàm của bạn có thể được kéo dài ra dễ dàng. Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể cần phải làm phẫu thuật để mở rộng hàm. Thông thường thì niềng răng được mang trong khoảng 12 đến 30 tháng tuỳ thuộc vào trường hợp nặng hay nhẹ. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ chuyên môn để tính toán thời gian và chi phí.

Những thức ăn nên kiêng cữ khi làm niềng răng?

Với hầu hết mọi người thì có thể ăn uống bình thường. Nên tránh những thức ăn cứng, dai, dính hoặc giòn. Caramel và kẹo cứng có thể dính vào niềng răng và nếu không được loại bỏ đúng cách thì có thể gây ra sâu răng. Thực phẩm giòn như táo và cà rốt nên được cắt nhỏ trước khi ăn.