chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ như thế nào là tốt nhất

Chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ tại nhà vốn luôn là điều khó khăn với các bậc cha mẹ. Và thật sự sẽ là một cuộc chiến khi phải đưa các bé đến khám nha sĩ. Vậy chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ có phải là vấn đề nan giải hay không? Câu chuyện về cô bé Jennifer sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ như thế nào là tốt nhất

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ TỰ KỶ

Sau khi phát hiện con mình mắc bệnh tự kỷ, không như nhiều bậc phụ huynh khác thường có tâm lý phớt lờ, cha mẹ của Jennifer rất quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con và nhờ đến sự hỗ trợ của nha khoa Westcoast ngay từ đầu vì họ hiểu được rằng điều này sẽ giúp ích cho bé về lâu dài khi bé không thể tự chăm sóc cho mình như người khác.

Khi Jennifer còn nhỏ, việc chăm sóc răng miệng cho bé không gặp nhiều trở ngại. Nhưng cũng như những trẻ tự kỷ khác, Jennifer thường bị sợ hãi, bất an và không muốn tiếp xúc với người lạ. Càng lớn thì càng khó tiếp cận và chăm sóc răng miệng cho cô bé và một vài năm trở lại đây thì hoàn toàn không thể thực hiện được. Nhận thấy không thể để tình trạng này kéo dài, cha mẹ của Jeniffer đã nhờ sự giúp đỡ từ nha khoa Westcoastbệnh viện Quốc tế CIH gây mê trong phòng phẫu thuật và tiến hành kiểm tra cho bé.

Tuy nhiên, với độ tuổi của Jennifer, làm thế nào giúp bé hiểu được các thủ tục khám bệnh và bình tĩnh khi làm xét nghiệm máu chính là thử thách lớn nhất. Nhưng nhờ sự chuyên nghiệp và tận tâm của tập thể y, bác sĩ, buổi kiểm tra và vệ sinh răng miệng cho Jennifer đã diễn ra tốt đẹp.

Theo bác sĩ Andrew H.F TsangTổng giám đốc Nha khoa Quốc tế Westcoast: “Đối với chúng ta việc làm sạch răng rất đơn giản và dễ dàng, nhưng đối với Jennifer đây thực sự là một cơ hội để giúp bé ngăn chặn các vấn đề răng miệng trong tương lai. Đối với trường hợp như Jennifer, những gì tôi quan tâm xem xét không chỉ là sức khỏe nướu hoặc sâu răng mà còn là tình trạng mọc răng khôn. Cô bé sẽ thực sự gặp nhiều khó khăn bởi vì không ai khác có thể nhận ra cô bé bị đau ở miệng.”

bác sĩ Andrew đang trò chuyện tư vấn với gia đình về việc chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ

Bác sĩ Andrew đang trò chuyện với gia đình bé Jennifer

Bác sĩ Andrew cũng nhấn mạnh thêm: “Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ phải được bắt đầu từ rất sớm. Càng sớm thì càng giảm được nguy cơ mắc phải các bệnh răng miệng nghiêm trọng, khó điều trị khi trẻ trưởng thành hoặc có thể xác định các vấn đề ngay từ ban đầu và ngăn chặn chúng. Sớm ở đây thậm chí có thể hiểu là ngay khi trẻ vừa sinh ra và chưa mọc răng”

KẾT QUẢ SAU KHI CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ JENNIFER

Cha mẹ của Jennifer đã rất vui và an tâm khi kết quả kiểm tra cho thấy sức khỏe răng miệng của bé khá tốt. Cả Nha khoa Quốc tế Westcoast và Bệnh viện Quốc tế CIH đều là địa chỉ y tế uy tín, gia đình hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ với công nghệ nha quốc tế mà mình nhận được.

Đồng thời cha mẹ của bé cũng gửi lời khuyên đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm chăm sóc răng miệng cho trẻ tự kỷ nhiều hơn. Kiểm tra răng miệng tổng quát định kì rất cần thiết cho trẻ tự kỷ, góp phần giúp trẻ phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Là Nha khoa Quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa trẻ em, Westcoast luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và gia đình!


Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button